Yoga và SPA

05-10-2018

Những bài tập cho người thoát vị đĩa đệm là vấn đề được nhiều người bệnh nhân quan tâm, bởi bản thân họ cũng nhận thức được rằng, ngoài việc sử dụng sản phẩm hoặc các phương pháp điều trị thì việc tập luyện cũng giúp ích khá nhiều trong quá trình điều trị bệnh.

Song với tình trạng, mức độ và diễn biến của căn bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn các bài tập. Làm sao để có thể lựa chọn được bài tập thoát vị  đĩa đệm vừa an toàn vừa hiệu quả?

Hiện nay, khi mà vấn đề sức khỏe đang trở thành tiêu điểm và được sự quan tâm, chú ý của nhiều người thì các bài tập thể dục tăng cường sức khỏe và chữa trị bệnh được chia sẻ khá nhiều. Mặc dù xét về bản chất, các bài tập này khá tốt cho sức khỏe, song với một số căn bệnh về xương khớp như thoát vị thì cần cân nhắc để lựa chọn các bài tập cho thích hợp.

TẬP YOGA CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ NÊN?

Chắc nhiều người trong chúng ta cũng biết, tập yoga là sự kết hợp giữa việc tập trung tinh thần và thể xác, điểu khiển sự dẻo dai của cơ thể, tác động trực tiếp vào phần cơ bắp. Chính vì vậy, một số người cho rằng yoga không thích hợp cho người thoát vị đĩa đệm.

Song theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp cho biết, yoga khá tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm, với tác dụng tăng cường sự co giãn của các cơ bắp, hoạt động thể dục này sẽ giúp phần cơ lưng của người bệnh được giãn ra, tạo khả năng đàn hồi cho cột sống, dây thần kinh và cơ bắp; đồng thời yoga còn giúp phần khớp xương có được sự linh hoạt, tăng khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể.

Nhưng để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi lựa chọn và thực hiện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm từ yoga.

Các bài viết khác

back-to-top.png