LINH CHI - PHÒNG TRỊ VIÊM GAN VÀ NÂNG CAO CHỨC NĂNG GIẢI ĐỘC GAN

26-05-2018

Nấm linh chi

Tên khoa học:   Ganoderma lucidum (Leyss.ex.Fr.) Karst.

Bộ phận dùng:   Dùng toàn cây nấm phơi khô, tán bột thô.

Thành phần hoá học:   Chứa các hoạt tính sinh học như: Polysaccharid-peptid, Terpinoid, Saponin-triterpen, Polyphenol, Ergosteral, Acid Amin, Protein,Saponin, Steroid.

Theo những công trình nghiên cứu mới nhất của viện nghiên cứu Nấm Linh Chi hoang dại toàn Trung Quốc thì trong hỗn hợp 6 loài Nấm Linh Chi thì hàm lượng Germanium trong Linh chi cao hơn gấp 5 lần trong Nhân Sâm. Germanium giúp khí huyết lưu thông, giúp các tế bào hấp thu oxy tốt hơn. Lượng Polysaccharid cao có trong Linh Chi giúp tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài ra Acid ganoderic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.

Công dụng: Nấm Linh Chi có tác dụng trên một số bệnh như đau thắt cơ tim, huyết áp không ổn định, bệnh mạch vành, bệnh phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, viêm phế quản, hen, thấp khớp, bệnh đường tiêu hoá, viêm gan cấp và mạn. Ngoài ra còn giúp sáng mắt, an thần, tăng trí nhớ, đẹp tươi nhan sắc, tăng tuổi thọ.

 

Linh chi có công năng nâng cao miễn dịch cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao khả năng cung cấp máu và oxy cho tim, não, nâng cao chức năng sinh lý tế bào và các tổ chức, có công hiệu an thần, giải kinh, giải độc… Do vậy thường dùng Linh chi giúp nâng cao khả năng phòng bệnh, tăng cường sức miễn dịch, giảm tỷ lệ mắc bệnh. Một số bài thuốc dùng Linh chi phòng trị viêm gan và nâng cao chức năng giải độc gan nêu ra dưới đây:

Các bài viết khác

back-to-top.png