THUỐC DẠ DÀY TẶNG MIỄN PHÍ - Uống Bột Nghệ Mỗi Ngày Gây Thủng Dạ Dày, Sỏi Đóng Thành Dề Trong Thận

04-01-2020

"Nam dược chữa nam nhân" câu nói bất hủ của Thiền sư Tuệ Tĩnh.Y Tổ ta có kinh nghiệm truyền lại cho thế hệ mai sau "bệnh nào thuốc nấy"nên đừng dùng nhầm sinh họa,tiện đây phòng mình cũng hưởng ứng chút công đức y tông.Bồi Đức hỏi bệnh "Tặng y thí dược" hàng ngày cho các bệnh nhân dạ dày miễn phí để mọi người không dùng nhằm mà sinh họa nhé!
Không hạn chế số lượng bệnh nhân nhé các bạn.
Mọi người cùng chia sẽ để ai cũng có được cơ hội khỏe mạnh cũng như góp chút lòng bồi đức cùng chúng tôi.

Bột nghệ được ca tụng là một loại thần dược có thể trị rất nhiều loại bệnh trong đó có đau dạ dày, ăn không tiêu, trị bệnh gan thận, phụ khoa, giúp đào thải chất độc… Ngoài ra, rất tốt cho làm đẹp và cũng có thể làm gia vị cho các món ăn. Trước những lợi ích không gì sánh bằng ấy, nhiều người đã tin dùng một cách vô tội vạ, thậm chí là chẳng mắc bệnh gì cũng uống nhằm bồi bổ cơ thể.

(Ảnh minh họa)

Có cung ắt có cầu, nắm được tâm lý của khách hàng, rất nhiều đối tượng đã kinh doanh loại thực phẩm này. Đầy rẫy trên mạng xã hội các tin cung cấp bột nghệ sỉ và lẻ với những lời quảng cáo có cánh về chất lượng cũng như công dụng thần kỳ của bột nghệ, khiến nhiều người càng tin rằng, uống nhiều bột nghệ vừa trị được bệnh vừa tốt cho sức khỏe.

Những người mua cứ nghe đến “tinh bột nghệ” là bị mê hoặc, coi như một thứ “thần dược” chữa bách bệnh viêm, nhất là các loại viêm trong đường tiêu hóa.

Theo PGS.TS Phùng Hòa Bình, một trong những tác nhân chủ yếu gây bệnh viêm dạ dày, viêm loét dạ dày là vi khuẩn HP. Vì vậy, muốn điều trị bệnh thì cần phải dùng thuốc kháng sinh diệt khuẩn HP.

Nghệ được pha chế để uống

Còn bột nghệ chỉ có tính kháng khuẩn, chống viêm rất ít và không có tác dụng giảm tiết dịch vị dạ dày. Hơn nữa, bột nghệ chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị chứ không phải là thuốc. Vì vậy, người bệnh chỉ dùng đơn độc bột nghệ thì hiệu quả sẽ rất thấp mà cần phải phối hợp với các loại thuốc khác đặc trị bệnh.

Tinh bột nghệ được bán khắp các trang mạng (Ảnh minh họa)

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã khuyến cáo không nên coi nghệ là thần dược điều trị bất cứ loại bệnh gì, việc dùng bừa bãi có thể gây nên tác động khó chịu, làm tổn hại các cơ quan, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Đã có nhiều bệnh nhân nguy kịch vì dùng bột nghệ không đúng cách, điển hình như trường hợp của bệnh nhân nữ (38 tuổi) nhập viện trong tình trạng dạ dày bị đau như dao đâm. Kết quả nội soi và chụp X-quang cho thấy bệnh nhân bị loét dạ dày. Nữ bệnh nhân này cho biết ở nhà chị đã uống tinh bột nghệ điều trị đau dạ dày khoảng hai tuần trở lại đây.

Một bệnh nhân L quê Nam Định bị viêm loét dạ dày hơn 2 năm. Thời gian đầu chị L sử dụng thuốc theo kê đơn của bác sĩ. Hết thuốc, chị đã sử dụng bột nghệ để điều trị bệnh theo lời mách bảo của một số người.

Thấy không còn đau nên chị L nghĩ mình đã khỏi bệnh viêm dạ dày do sử dụng bột nghệ pha mật ong. Từ đó, chị chỉ dùng bột nghệ để điều trị bệnh của mình mà không cần đến thuốc kê đơn của bác sĩ.

Tuy nhiên, không lâu sau đó chị L bị đau trở lại và đau hơn những lần trước. Khi đi xét nghiệm thì bác sĩ đã chẩn đoán chị ở tình trạng viêm loét nghiêm trọng, chậm chút nữa sẽ dẫn đến bị thủng dạ dày. Và còn rất nhiều trường hợp vì sử dụng bột nghệ vô tội vạ nên lãnh nhận hậu quả tiền mất tật mang.

Dùng bột nghệ lâu ngày sẽ gây ra những hậu quả gì?

Gây sỏi mật

Nguyên nhân chính là chất curcumin trong nghệ kích thích túi mật tiết ra nhiều mật hơn. Điều này một mặt có thể cải thiện khả năng tiêu hóa, nhưng mặt khác, vì sự tăng tiết mật này, những người đã bị sỏi mật hoặc các vấn đề khác gây tắc ống mật, viêm túi mật hoặc hình thành sỏi.

Gây sỏi thận

Việc sử dụng nghệ nhiều còn có thể làm xuất hiện sỏi thận, đặc biệt ở những người vốn đã có nguy cơ. Khi dùng nhiều nghệ, lượng oxalate trong nước tiểu sẽ cao hơn những người không dùng, nhưng nếu lượng oxalate quá cao thì có thể kết hợp với canxi và hình thành sỏi thận.

Thủng dạ dày

Những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh dạ dày hoặc đang có mầm mống bệnh trong người mà sử dụng nghệ liên tục sẽ có nguy cơ dẫn đến viêm loét dạ dày nghiêm trọng, nếu không kịp chữa trị có thể gây thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

Ý kiến chuyên gia:

*Theo PGS.TS Phùng Hòa Bình, một trong những tác nhân chủ yếu gây bệnh viêm dạ dày, viêm loét dạ dày là vi khuẩn HP. Vì vậy, muốn điều trị bệnh thì cần phải dùng thuốc kháng sinh diệt khuẩn HP. Phương thức điều trị bệnh là vừa diệt vi khuẩn vừa bao vết loét, tái tạo tổ chức loét để làm liền vết thương, đồng thời giảm axít của dịch vị dạ dày.*

*Còn bột nghệ có tính kháng khuẩn, chống viêm rất ít và không có tác dụng giảm tiết dịch vị dạ dày. Hơn nữa, bột nghệ chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị chứ không phải là thuốc. Vì vậy, người bệnh chỉ dùng đơn độc bột nghệ thì hiệu quả sẽ rất thấp mà cần phải phối hợp với các loại thuốc khác đặc trị bệnh.*

back-to-top.png