CÁCH TRỊ BỆNH RIÊNG PHỤ NỮ

01-03-2023

CÁCH TRỊ BỊNH RIÊNG PHỤ NỮ 
A.– Kinh Nguyệt 
* 1.– Có người có Gốc Rét, thiếu máu, nên kinh nguyệt bất điều, có trước hoặc sau kỳ, lợt lợt, sau bầm bầm, đau bụng. đau lưng hoặc không, Uống DƯỠNG THẦN, TIỂU KIẾN TRUNG cho hết gốc rét. Người bình thường rồi mà có nóng nảy thì uổng KỲ HOA DỊ THẢO PHƯƠNG. Nếu người hơi lạnh thì uống ĐIỀU KINH KỲ HOA. Có thể uống 2 thứ trong một ngày hay trong một lúc cũng được, càng hay chớ không sao.
Bổ máu thêm bằng BỔ KHÍ SINH HUYẾT.
2.- Có người kinh nguyệt thường hay kéo dài 7, 10, 15 hôm mới dứt, rồi lại trở lại tháng sau, có khi nhiều quá như làm băng. Người ấy hay sợ gió, có khi sợ nước lạnh, ngủ hay chiêm bao sợ sệt. Ai cũng tưởng là tử cung hư, nào ngờ đó là can khí và can huyết bị lạnh. Uống ÔN CAN KHÍ 3 ngày, rồi uống ÔN CAN HUYẾT mỗi viên với 1/2 (nửa) chỉ Tiêu Cương (mua ở tiệm thuốc). Nếu uống 2 viên 2 lần trong ngày, thì cũng uống kèm theo mỗi lần 1/2 chỉ Tiêu Cương cho đến hết ra kinh, thì bỏ Tiêu Cương, chỉ uống ÔN CAN HUYẾT đến hết bịnh. Thường có Gốc Rét, uống thêm DƯỠNG THẦN. 3 thứ uống trong một ngày không sao. 
3. – Có người 1, 2 ngày trước khi hành kinh, bỗng mửa ra máu, hoặc chảy máu cam nhiều. Ai cũng tưởng là phổi bịnh, nào ngờ đó là can khí nghịch hành. Uống THỦY NGƯU GIÁC TÁN và KỲ HOA DỊ THẢO PHƯƠNG, hoặc có kinh mà phải lội nước dầm mưa, kinh nguyệt tắc. Máu trở lại vị tỳ huyết quản rồi trở lên tâm, làm cho điên khùng nói bậy. Cử đồ ăn mát lạnh, uống KỲ HOA TÍCH. 


Bịnh nặng ghé thầy Châm Cứu, cứu luôn 1 lần 4 huyệt Quỷ Khốc (2 bản tay và 2 ngón tay cái buộc lại cho chặt), 4, 5 giờ sau sẽ tỉnh. Nếu không có thầy Châm Cứu, người nhà buộc chặt tay, vò giấy hút thuốc bằng hột gòn, 4 hột như thế, đề và đốt trên 4 huyệt Quỷ khốc theo hình vẽ dưới đây. Có người không đến nổi điên khùng, nhưng sinh ra nhiều những chứng lạ khác như mồ hôi lưng đổ hoài) chữa mãi không khỏi phải nhớ ra là trong khi có kinh, đã có uống thuốc cảm, chích thuốc cảm, hay lội nước hoặc gặp mưa dầm. Uống KỲ HOA TÍCH của Nhà Thuốc, không cần cứu 4 huyệt Quả Khốc.
5.– Người có mang ói mữa hoài, miệng lạt, không ăn được, mệt nhọc vô cùng. Uống NHÂM THẦN ẤU THỔ. Hết mửa mà còn nhợn, thì bớt thuốc, ví dụ trước uống 3 hộp một ngày, nay còn 2 hoặc 1 hộp thôi. Uống cho đến hết nhợn thì thôi.
Sau uống MẸ TRÒN CON VUÔNG.
6.– Người có mang đã hư thai, vì có Gốc Rét, lần này có mang phải uống thuốc DƯỠNG THẦN, TIỂU KIẾN TRUNG và DƯỠNG THAI MẸ TRÒN CON VUÔNG của Nhà Thuốc.
7.– Người có mang không té, không làm việc nặng mà cứ chảy huyết như là hư thai. Ai cũng tưởng huyết hư mà hư thai, nào ngờ đó là khí hư làm huyết trở nhiệt mà làm hư thai. Uống TRỪ THAI LẬU.
8.- Người thường mệt nhọc, hoặc có bịnh phổi hoặc có bịnh tim, nay có mang, sợ không đủ sức rặn, hoặc sợ vừa đẻ mà xảy ra những chứng bất trắc như băng huyết hoặc khí thoát quyếu tay chân mà chết, uống DƯỠNG THAI MẸ TRÒN CON VUÔNG. 1 tháng trước khi đẻ, uống thêm BỔ KHÍ SINH HUYẾT. 
9.–– Người có mang mà đau phổi, uống DƯỠNG THAI MẸ TRÒN CON VUÔNG và BỔ PHỔI TRỪ LAO. 
10.– Có mang mà đau tim. Uống DƯỠNG THAI MẸ TRÒN
CON VUÔNG và LỚN TIM HỒI HỘP (xem thêm chỗ đau tim).
11.– Có mang mà có bịnh, hoặc không có bịnh gì, muốn được mạnh khỏe, có con cứng mạnh thông minh, uống DƯỠNG THAI MẸ TRÒN CON VUÔNG.
C. Sanh rồi
12.- Sanh con ra khỏe mạnh mà người mẹ thì không được khỏe Có thể uống ngày từ ngày mới đẻ: BỔ KHÍ SINH HUYẾT & CAO ÍCH MẪU
13.- Có người để rồi thình lình bị hôn mê, muốn đi mửa, bất tỉnh nhân sự. Ai cũng tưởng ác huyết xung tâm, nào ngờ đó là khí hư muốn thoát. Cấp ngâm 3 hoàn BỔ KHÍ SINH HUYẾT đổ vào miệng cho uống Sau cũng uống thứ thuốc ấy cho đến hết bịnh.
14– Đẻ rồi ít hôm dưới bụng đau, đè thì bớt, Ai cũng tưởng là tử cung đau, nào ngờ đó là khí hư làm đau vậy. Uống BỔ KHÍ SINH HUYẾT & CAO ÍCH MẪU.
15.– Đẻ rồi, ít hôm bị uất ức nhiều điều, nghẹt cổ đàm chận, có thể chết trong khoảnh khắc. Cạy miệng cho uống TRỪ SẢN HẬU CHÂN. Tỉnh rồi sẽ cho uống CAO ÍCH MẪU.
16.– Đẻ rồi, ít hôm thở hào hễn như nguời bị suyễn. Không cấp trị, tức khắc mạng vong. Ai cũng tưởng khí huyết lưỡng hư, nào ngờ đó là khí huyết lưỡng thoát do Thận thủy và Thận hỏa hư kiệt. Uống KỲ HOA DỊ THẢO THẬN. 
Uống 1 thang suyễn giảm, 2 thang suyễn bớt , 3 thang suyễn bình, 5 thang suyễn hết; uống thêm ít thang trừ căn. 
17... Có người đẻ rồi khó chịu trong ngực muốn thổ, có khi mữa ra. Ai cũng tưởng là bao tử lạnh, nào ngờ đó là thận khi lạnh. Uống THẬP VỊ KỲ HOA.
18.– Có người đẻ rồi ít lâu ruột hoặc tử cung sa xuống uống BỔ KHÍ THĂNG DƯƠNG. Nếu là sa tử cung, xem mục ấy. Nếu chỉ là ruột già sa mà thôi, thì uống BỔ KHÍ THĂNG DƯƠNG cũng đủ.
19.– Có người đẻ rồi, không có sữa để con bú. Ai cũng tưởng là người ấy không thương con, nào ngờ đó là khi huyết lưỡng hư, nên không có sữa. Uống thuốc THÔNG NHŨ. Người nóng nảy uống thêm CAO DỊ THẢO TIÊN.
20. – Có người đẻ ra khỏe mạnh, sữa chảy tốt đẹp, nhưng có nghe sự gì uất ức tức mình, 2 vú bên cứng đầy, các tia bế kết không chảy thông nữa. Ai cũng tưởng là dơ bẩn có vi trùng làm bế kết, nào ngờ đó là Can khí bị uất kết. 
Uống KỲ HOA KHAI UẤT
21.– Có người đẻ rồi huyết xấu ra không hết, huyết tốt không sinh được, sanh ra nhiều chứng bất thường như đau bụng, phong ngứa cùng mình, thủng thẳng ho, hoặc chân tay phù. Dùng CAO ÍCH MẪU. Không có bịnh chi, mà sau khi đẻ muốn cho mạnh khỏe, phòng ngừa các chứng bất trắc, cũng uống CAO ÍCH MẪU rất hay

Phòng Khám Y Học Thực Tiễn Đông Y

 

Địa chỉ: 88 Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Địa chỉ 2 : 27-28-29 quốc lộ N2 chợ Tân Lập, Thủ Thừa, Long An

Địa chỉ 3: 35D Lộ Tẻ, Tân Tạo A, Bình Tân, TPHCM (Đối diện cổng chính chợ Bà Hom mới)

Điện thoại: 0927 000 115

Di động: 0925 000 115 / 0903 784 072 / 0927 000 115

Website: kyhoadithao.vn

back-to-top.png